Bà mẹ nổi tiếng nhờ biến thức ăn thành tranh nghệ thuật

BỈTừ mong muốn kích thích các con ngon miệng, chị Jolanda đã tạo ra những đĩa đồ ăn hình các con vật dễ thương đến những bức tranh chân dung nổi tiếng.

Là một nhà thiết kế đồ họa đến từ Koersel, Bỉ, chị Jolanda Stokkermans giờ đây còn được coi là nhà thiết kế thực phẩm, với biệt danh De Meal Prepper. Chị cho biết bắt đầu làm những bữa ăn này từ hai năm trước. Ban đầu chị muốn tham khảo các cách bày biện đồ ăn trên mạng. Tuy nhiên, không tìm thấy kho ảnh phù hợp nên chị quyết định thỏa sức sáng tạo theo ý mình.

“Tôi không muốn tạo ra một đĩa thức ăn buồn tẻ, vì thế đã cố gắng sáng tạo một chút”, Jolanda nói.

Hai đữa thức ăn, trong đó đĩa con sóc vàng được tạo thành từ cà rốt, khoai tây, hành tây và táo xanh; đĩa cô vịt choàng khăn hồng được tạo thành từ hummus (đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn gia vị), couscous (bột báng lúa mỳ), dưa chuột, bột nghệ, tảo xoắn, bột củ dền và rau mùi. Ảnh: Epochtimes.

Hai đữa thức ăn, trong đó đĩa con sóc vàng được tạo thành từ cà rốt, khoai tây, hành tây và táo xanh; đĩa cô vịt choàng khăn hồng được tạo thành từ hummus (đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn gia vị), couscous (bột báng lúa mỳ), dưa chuột, bột nghệ, tảo xoắn, bột củ dền và rau mùi. Ảnh: Boredpanda.

Chẳng bao lâu, bà mẹ hai con trở thành một nghệ sĩ trên các đĩa đồ ăn. Chị đã tạo ra từ các con vật dễ thương, cho đến động vật hoang dã và thậm chí mô phỏng cả những bức chân dung nổi tiếng.

Jolanda nói chị thường nảy ra ý tưởng trong đầu, sau đó tìm kiếm thêm cảm hứng từ các nguyên liệu trong tủ lạnh. “Đôi khi tôi nhìn thấy một loại rau hoặc mỳ ống đặc biệt thì lập tức một ý tưởng hiện lên trong đầu tôi”, chị nói.

Các đĩa thức ăn của bà mẹ người Bỉ hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, bằng việc sử dụng rau củ, nước sốt cà chua, màu thực phẩm tự nhiên, nước tương hoặc gia vị để tạo màu cho các món ăn.

Ban đầu người mẹ chỉ muốn làm điều này vì hai con của mình. Nhưng khi được các con khuyến khích, chị bắt đầu chia sẻ các đĩa thức ăn nghệ thuật lên trang web và trang Instagram. Hiện trang của chị có hơn 23.000 người theo dõi.

Chị Jolanda bên một tác phẩm từ đồ ăn. Ảnh: Epochtimes.

Chị Jolanda bên một đĩa đồ ăn cho con. Ảnh: Boredpanda.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật mất từ hai đến bốn giờ để hoàn thành và mọi thứ trên đĩa đều có thể ăn được. Trong hàng trăm tác phẩm, Jolanda cho biết chị thích nhất làm sư tử, kỳ lân, ngựa vằn hoặc hổ trắng. “Cũng như hội họa, điêu khắc, quá trình làm một đĩa đồ ăn rất thư giãn”, chị nói.

Jolanda hiện mở các hội thảo trực tuyến và trực tiếp cho cả người lớn và trẻ em, để chia sẻ niềm vui nghệ thuật ẩm thực .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon